Tìm hiểu về bê tông đá rửa, sỏi rửa

Tìm hiểu về bê tông đá rửa, sỏi rửa
Ngày đăng: 27/02/2023 10:45 AM

1. Bê tông đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash) là gì?
Nhắc đến khái niệm này, chắc cũng nhiều người còn lạ lẫm dù đã thấy những sàn đá rửa, sỏi rửa trước đó. Dưới đây là một hình minh họa cho sàn bê tông đá rửa, sỏi rửa:

(1) Đá rửa, sỏi rửa là gì?
Đá rửa, sỏi rửa là hỗn hợp gồm xi măng, cát mịn trộn với đá nhỏ hoặc sỏi, thủy tinh và vỏ sò để tăng độ kết dính. Gọi chúng là đá rửa vì sau khi hoàn thành việc tô trát sẽ tiến hành rửa chúng bằng cách xịt nước lên bề mặt và dùng bàn chải chà sao cho để lộ lớp đá ra bên ngoài – đây là cách từ rất lâu rồi. Hiện nay còn có 2 phương pháp khác có thể thi công sàn đá rửa, sỏi rửa một cách đơn giản hơn là sử dụng vòi xịt áp suất hoặc dùng các chất phụ gia ức chế bề mặt để thực hiện thi công.

Đá rửa, sỏi rửa được hình thành từ thế kỷ XX, nhưng đến nay vẫn có rất nhiều công trình sử dụng thi công đá rửa, sỏi rửa và chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các công trình công cộng.

(2) Bê tông đá rửa, sỏi rửa là gì?
Bê tông đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash) là sản phẩm hoàn thiện từ việc cấp phối hỗn hợp trên tạo thành khối bê tông vững chắc, đồng nhất về chất liệu và màu sắc. Bê tông đá rửa, sỏi rửa có bề mặt đá nổi lên trên tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho những khối bê tông. Và có đa dạng màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu của mình.

2. Các mẫu sàn bê tông đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash) phổ biến
Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các mẫu đá rửa, sỏi rửa khác nhau, phong phú cả về màu sắc lẫn kích thước, tạo nên nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi muốn thi công loại vật liệu này.Và dưới đây là một số mẫu đá rửa, sỏi rửa phổ biến của Thuận An:

Đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash) được tự ý lựa chọn màu sắc và kích cỡ của các viên đá, sỏi nên còn vô số các mẫu sàn đá rửa, sỏi rửa khác mà khách hàng có thể lựa chọn cho không gian của mình.

3. Ưu điểm của sàn đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash)
Giống như một lớp hoàn thiện, bê tông đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash hay Exposed Aggregate) có một số lợi thế như sau:

(1) Khả năng chống trượt
Bê tông đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash) chủ yếu được thi công cho ngoại thất vì vậy đòi hỏi về độ chống trơn trượt cao, và đây cũng là điều được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về loại vật liệu này. Ngay cả khi ở mức độ phơi sáng rất nhỏ, các hạt sạn hoặc kết cấu được thêm vào cũng đủ để cải thiện lực kéo tạo ra độ ma sát lớn, ngay cả khi bề mặt sàn ướt hay dính dầu mỡ, nó cũng vô cùng an toàn cho người già và trẻ nhỏ khi di chuyển.

Điều này làm cho bê tông đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash) rất lý tưởng cho sàn hồ bơi, nơi nước đọng sẽ gây rủi ro cho người bơi. Vì lý do này, bê tông đá rửa cũng rất hấp dẫn đối với vỉa hè và đường lái xe ở vùng khí hậu ẩm ướt và/ hoặc lạnh.

(2) Tính đa dạng
Bê tông đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash) có rất nhiều màu sắc và kích thước khác nhau, dễ dàng cho khách hàng lựa chọn và kết hợp nhiều mẫu để tạo ra một sàn bê tông hoàn chỉnh.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline